Nồi sên nhân bánh 300l là dòng nồi công nghiệp năng suất cao, có thể sên số lượng lớn nhân bánh cùng 1 lúc. Thiết bị này được sử dụng tại những cơ sở chế biến quy mô lớn, thay thế cho cách làm thủ công hoặc những máy móc không chuyên khác. Hiệu quả thành phẩm đạt chất lượng cao, sên chín, trộn đều rất cả các nguyên liệu, gia vị mà không bị cháy xém. Nồi có thiết kế thông minh ngoài có thể lấy thành phẩm nhanh chóng và vệ sinh dễ dàng.

Tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo của nồi sên nhân bánh 300l
Tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo của nồi sên nhân bánh 300l

Tìm hiểu về cấu tạo của nồi sên nhân bánh 300l

Vỏ máy được làm từ inox 304 cao cấp, rất sáng bóng và sạch sẽ tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị. Chất liệu này rất dễ lau chùi, đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm. Với mẫu nồi sên nhân 300L, đây là nồi sên nhân có dung tích chảo lớn, thực hiện công việc khối lượng lớn.

Kích thước tổng của máy là 1700 x 1350 x 1550mm. Được thiết kế dạng khối đi liền gốm các bộ phận:

Chảo sên

Chảo sên có thiết kế bên ngoài nhìn giống hình trụ tròn. Lòng chảo được thiết kế hợp lí để có thể đảo trộn được mọi nguyên liệu chứa bên trong. Kích thước chảo rộng, có thể xào từ 150 – 200kg thực phẩm 1 mẻ.

Phần thành chảo được gia công 3 lớp ở giữa các lớp Inox là 01 khoang cách nhiệt phía bên ngoài. Được thiết kể nhằm đảm bảo an toàn khi dùng và sẽ giữ nhiệt trong lòng chảo lâu hơn. Một khoang chứa dung dịch cách thủy để làm nóng và chín nguyên liệu bên trong. Do đó, chảo sên trông khá dày dặn và cứng cáp.

Chảo sên được gắn cố định với thân máy ở hai bên, khi sên không bị rung lắc, dịch chuyển. Tuy nhiên, với thiết kế 1 chốt khóa ở bên hông máy, bạn hoàn toàn có thể nghiêng lật máy để đảo trộn hoặc để đổ nguyên liệu ra ngoài 1 cách dễ dàng.

Động cơ máy và biến tần

Động cơ được lắp ráp bởi motor mạnh mẽ có lõi sợi dây đồng, được đặt ở phía trên chảo sên nhân. Công suất đáp ứng vô lớn giúp cánh khuấy chạy khỏe, chạy được liên tục và ổn định. Nhờ vậy có thể sên được nhiều mẻ lớn trong thời gian ngắn.

Để có thể thay đổi tốc độ của cánh đảo, nhờ vào biến tần.

Cánh đảo

Cánh đảo được làm bằng Inox 304 cứng cáp, chắc chắn. Kết hợp với độ khỏe của motor giúp cho cánh đảo khuấy trộn được liên tục. Tốc độ ổn định và trộn được đều, kĩ nguyên liệu.

Ngòai ra, trục đảo còn có thêm 2 cánh vét làm bằng nhựa teflon (nhựa chất lượng cao không chảy do có độ bền tốt, chịu nhiệt tốt và hạn chế được sự ma sát với lòng chảo). Từ đó giúp nhân bánh được sên kĩ hơn từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, hạn chế cháy khét ở dưới đáy.

Bảng điều khiển của nồi sên nhân

Việc vận hành nồi sên nhân rất đơn giản khi sử dụng bảng điều khiển. Sau khi thiết lập xong các thông số về tốc độ và mức nhiệt nồi sẽ vận hành đúng như thế.

Bảng điều khiển dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng.

Thông số kĩ thuật của nồi sên nhân bánh 300l

Tên sản phẩm: Nồi xào nhân

Công suất         : 6Kw

Điện áp              : 220v/50Hz

Tốc độ quay      : 36 vòng/phút

Dung tích          : 50 l , 100 l , 200 l , 300 l

Kích thước        : 87x 55x 145 Cm

Trọng lượng      : 85 Kg

Chế độ nồi : cố định,xoay,nghiêng,đảo xung quanh

Phương pháp gia nhiệt: hơi nước,gas,điện,điện từ

Cách sử dụng nồi sên nhân bánh 300l

 

Trước khi vận hành cần:

Kiểm tra và cắm nguồn điện, đảm bảo đúng điện áp và khóa chốt an toàn để cối sên không bị nghiêng, rung lắc trong quá trình máy chạy.
Cho nguyên liệu vào cối, cho đầy đủ các gia vị.

Kiểm tra dung dịch cách thủy (đủ 2/3 thang đo dung dịch là đủ dùng).

Sau đó tiến hành cài đặt thời gian và nhiệt độ để máy hoạt động. Thông thường sên nhân mình chỉ sên với mức nhiệt 100-150°C là đủ. Sau khi đã sên xong thì mở chốt an toàn, nghiêng cối và đưa thành phẩm ra ngoài.

Lưu ý: tùy vào nguyên liệu cần sên mà người dùng điều chỉnh mức nhiệt phù hợp nhất. Như vậy nhân bánh sẽ chín đạt yêu cầu để sử dụng cho món ăn.

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc

Hotline: 0917791981 – 0983278686

Fanpage: HaBac Marchinery 

Youtube: Hà Bắc Marchinery

Địa chỉ: số 9 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội