Bếp chiên tách dầu 20L đã trở thành thiết bị chiên thay thế cho các lợi nồi, chảo chiên thông thường tại nhiều cơ sở. Thiết bị này mang đến công nghệ chiên thông minh nhờ áp dụng nguyên lý vận hành hiện đại. Dầu trong bếp hạn chế tối đa bị đổi sang màu đen do dầu chiên tách khỏi nước. Cùng tìm hiểu thiết bị này qua bài viết sau nhé!
Đặc điểm cấu tạo của bếp chiên tách dầu 20L
Chất liệu
Các loại máy móc, bếp liên quan đến chế biến thường được ưu tiên sử dụng chất liệu inox cao cấp. Bếp chiên 20L cũng vậy, sử dụng inox để chế tọa toàn bộ chi tiết; vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, luôn sáng và dễ dàng vệ sinh.
Được trang các lớp cách nhiệt, lớp amiang cách nhiệt và giữ nhiệt hiệu quả. Nhiệt độ nước bên trong được cân bằng do bao quanh thân bếp rất nhiều lưới tản nhiệt. Người dùng yên tâm sử dụng hiệu quả và an toàn.
Phần chân máy chất liệu cao su chống trơn trượt, đặt chắc chắn trên mọi bề mặt phẳng.
Thiết kế
Có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng từ 50-300ºC nhờ các núm vặn được lắp ngay mặt ngoài của bếp. Đèn báo hoạt động thông báo cho người dùng biết máy đã sẵn sàng. Công tắc bật/tắt tiện lợi.
Van xả dầu và van xả nước thiết kế ngay thân tiện cho việc thay nước, thay dầu và vệ sinh bếp. Bếp có khoang chiên tiêu chuẩn dẽ dàng sắp xếp và chiên thực phẩm chín đều, giòn, và thơm ngon.
Cấu tạo
Bếp chiên tách dầu có cấu tạo gồm tầng nước ở dưới cùng và bên trên là tầng dầu. Đây là điểm khác biệt với các loại bếp chiên thông thường.
Hệ thống thanh nhiệt bên nằm gọn trên tầng dầu. Khi chiên nướng chỉ làm sôi dầu, không sôi nước không lẫn vụn hay gây bọt nước làm nổ dầu ăn. Bên cạnh đấy, thanh nhiệt có tấm chắn bảo vệ. Do đó, chất lượng được cải thiện rõ rệt đồ ăn và đảm bảo an toàn cho người dùng.
Hệ thống thanh nhiệt chữ U công suất cao, gia nhiệt nhanh khi được cấp điện giúp đẩy nhanh tốc độ làm nóng dầu trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nguồn điện sản phẩm sử dụng là điện dân dụng 200V nên rất tiện lợi khi dùng.
Thông số kĩ thuật của bếp chiên tách dầu 20L
Điện áp: 220V
Công suất: 4kW
Trọng lượng: 20kg
Kích thước lòng chiên: 440*330mm
Kích thước phủ bì: 705*410*570mm
Nhiệt độ: 50-300 độ C
Dung tích thực: 20L
Ưu điểm và nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu 20L
Ưu điểm
Dùng điện 100% sạch sẽ, an toàn.
Gia nhiệt nhanh bằng hệ thống thanh nhiệt chữ U, công suất cao.
Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt
Tự động ngắt khi bếp đạt được đến nhiệt độ cài đặt và tự động bật trở lại khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức cho phép.
Cực kỳ tiết kiệm dầu ăn, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, nâng cao chất lượng. Nhờ việc chiên phân tách 2 tầng không có vụn thức ăn. Dầu ăn không bị chát khét tận dụng từ 2 – 5 lần chiên. Mặt khác, vụ thực phẩm nằm tại đáy nước nên khi cần chiên nóng nhiều đồ ăn thì khác nhau k lo lẫn mùi, lẫn vị.
Nguyên lý hoạt động
Khi bếp được cấp điện thì hệ thống thanh nhiệt sẽ làm nóng lớp dầu một cách nhanh chóng. Mức nhiệt độ cao từ lớp dầu sẽ giúp thức ăn được chiên chín hiệu quả và đồng đều.
Tại lớp dầu này các thực phẩm được cho vào sẽ nhanh chóng chín đều và thơm ngon với hương vị như mong muốn.
Các vụn cặn của thực phẩm sẽ lắng xuống dưới lớp nước, được tách ra khỏi lớp dầu. Nhờ đó dầu được giữ sạch lâu dài để phục vụ cho các lần chiên thực phẩm sau.
Trong quá trình thực hiện khí nóng và mùi sẽ được thoát ra ngoài nhờ các lỗ thông khí bố trí trên thân bếp.
Hệ thống điều khiển gồm các nút, công tắc giúp người dùng điều chỉnh mức nhiệt độ từ 160 – 300 độ C đơn giản.
Bởi vì thân bếp được cấu tạo từ inox có lớp giữ nhiệt bên trong; lớp cách nhiệt bên ngoài nên không gây nóng bức khi chế biến món ăn. Sự cải tiến trong việc thiết kế đem lại một sản phẩm bếp chiên tách dầu hiện đại phục vụ mọi nhu cầu chế biến của người dùng.
Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Fanpage: HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Địa chỉ: số 9 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội