Tại sao nên sử dụng các loại máy chưa xương chuyên dụng, thay vì dùng phương pháp thủ công? Như chúng ta đều biết thì nhiều loại xương rất cứng, khó xử lý và khiến chúng ta tốn nhiều công sức. Với những đơn vị cần xử lý lượng xương lớn mỗi ngày thì giải pháp là dùng những loại máy chuyên dụng như máy cưa xương J310.
Các nhà hàng, quán ăn hay khách sạn… đều là những cơ sở rất cần đến loại máy này. Sử dụng máy mang lại năng suất cao vì máy khỏe và bền. Đây là một giải pháp đem lại hiệu quả cho nhiều đơn vị kinh doanh chế biến xương hiện nay.
Công dụng của máy cưa xương J310
Như tên gọi của máy thì công dụng chính của dòng máy này là để chế biến xương. Ngoài ra, người dùng còn có thể dùng để cắt thịt đông lạnh, cắt cá ngừ, cá thu…. Chất lượng đường cắt ngọn nhanh chóng, chuẩn xác và đẹp mắt.
Không giống như khi xử lý xương thủ công, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như: đường chặt xấu, xương vụn nhiều, bắn vụn tung tóe,…. Vừa làm mất tính thẩm mỹ của thành phẩm lại ảnh hưởng đến vấn đêv vệ sinh xung quanh.
Sử dụng máy cưa xương có lưỡi cưa sắc cùng bàn đỡ sẽ giúp hạn chế tối đa việc rơi vụn xương. Mà khi thực hiện cắt cũng không làm vụn thực phẩm rất sạch sẽ.
Hầu hết các dòng máy cưa xương đều rất dễ sử dụng và bạn sẽ không còn phải vất vả và tốn thời gian để chặt những khối xương lớn, thịt cá đông lạnh bằng tay.
Cách vận hành máy cưa xương J310
Sử dụng máy đúng cách chính là bí quyết giúp người dùng có được thành quả như mong muốn. Và máy được đảm bảo về tuổi thọ, khi dùng sai sẽ khiến máy không thể vận hành hoặc gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Bạn có thể tham khảo cách dùng như sau:
+ Trước khi sử dụng người dùng cần đặt máy tại vị trí an toàn, không lệch, không nghiêng, không ẩm, đứng vững và thẳng.
+ Sau đó với cắm điện với dòng điện thích hợp, máy chạy điện 220V dòng điện gia đình không gây hao điện.
+ Mở cửa kiểm tra bánh đà kéo lưỡi cưa, ổ bi phía sau, phần đệm bao quanh lưỡi cưa..
+ Đóng cửa mở công tắc, cho máy chạy thử trước để kiểm tra xem máy có hoạt động hay không.
+Sau đó tắt máy, nới lỏng khóa và điều chỉnh vị trí tấm định vị, cố định độ rộng lát cắt và siết chặt khóa lại.
Vệ sinh sơ qua các bộ phận tiếp xúc thực phẩm như lưỡi cưa, tay đẩy xương, bàn cắt thịt.
Bật công tắc cho máy bắt đầu vận hành, đặt nguyên liệu ở giữa tay cầm đẩy an toàn và lưỡi cưa. Nâng tay đẩy an toàn bằng tay trái và đẩy nguyên liệu vào tấm cố định bằng tay phải. Sau đó, đẩy tay cầm an toàn để đẩy nguyên liệu về phía trước cho đến khi nó được cắt hoàn toàn.
Thông sỗ kỹ thuật của máy cưa xương J310
Model : J310
Điện áp : 220V/ 50Hz
Công suất : 1.1KW
Tốc độ quay : 15m/phút
Quy cách lưỡi cưa : 0.5x 2000mm
Diện tích bàn cắt : 425x560mm
Độ dày lát cắt : 5-180mm
Chiều cao cắt : < 260mm
Trọng lượng : 70Kg
Kích thước máy : 660x640x1110mm
Chất liệu chính : Hợp kim nhôm
Bảo hành : 12 Thán
Một số lưu ý khi sử dụng máy cưa xương J310
– Người dùng nên để máy có thời gian nghỉ ngơi sau mỗi mẻ hoạt động, nguội máy khaongr 5 – 10 phút. Không để máy chạy liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tuổi thọ máy.
– Không nên vệ sinh máy trực tiếp bằng nước vì như thế có thể làm chạm các mạch điện trong máy đặc biệt là motor.
– Trong khi dùng hoặc khi để máy được nghỉ nên tránh trẻ nhỏ nghịch máy có thể xảy ra nguy hiểm hoặc sự cố.
– Máy có bộ phận lưỡi cưa sắc, lực cắt mạnh vì vậy người dùng không nên sao nhãng khi đang làm việc.
– Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy và gọi bảo hành khi cần thiết.
Để đảm bảo an toàn, tấm định vị và tay cầm đẩy xương cần được đẩy về vị trí số không (áp sát lưỡi cưa) trong suốt quá trình vệ sinh khi lưỡi cưa vẫn còn nằm trong máy.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội