Tủ nấu cơm Việt Nam được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu nấu, hấp thực phẩm số lượng lớn. Sử dụng dòng nồi này tại các sự kiện lớn để đáp ứng nhu cầu chế biến, ưu việt hơn các loại nồi thông thường. Loại tủ này được sản xuất với nhiều mức thông số và số khay khác nhau, mục đích để đáp ứng số lượng chế biến của từng đơn vị. Có các loại tủ như: 6 khay, 9 khay, 12khay, 24 khay. Với cấu tạo chắc chắn, thiết kế đẹp, sang trọng sử dụng thiết bị này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong nấu nướng và rất an toàn.

Tìm hiểu về tủ nấu cơm Việt Nam
Tìm hiểu về tủ nấu cơm Việt Nam

Nguyên lý làm việc và chức năng của tủ nấu cơm Việt Nam

Nguyên lý

Tủ hấp được chế tạo có khoang chứa nước bên dưới để tỏa nhiệt lên trên làm chín thực phẩm. Bộ phận gia nhiệt là thanh nhiệt giúp đun sôi nước. Các khay tủ được xếp cách đều nhau 1 khoảng 8.5cm nên sẽ hấp được nhiều hơn so với việc sử dụng các loại nồi truyền thống.

Tủ nấu cơm bằng điện được làm 2 lớp inox, ở giữa có foam cách nhiệt nên nhiệt không bị thất thoát ra bên ngoài. Áp suất bên trong tủ hấp cao hơn nên thời gian nấu chín nhanh hơn. Thực phẩm trên tất cả các khay sẽ chín đều và giữ được tối đa chất dinh dưỡng, đặc biệt khi nấu cơm sẽ không có cháy nên không bị hao hụt.

Chức năng

Dòng tủ này được chế tạo với mục đích, chức năng giúp đun chín, hấp chín thực phẩm. Không chỉ nấu cơm, người dùng có thể hấp các loại rau củ, thực phẩm khác rất linh động.

Tủ có các khay chứa lớn, có thể hấp cùng lúc nhiều loại thực phẩm với số lượng lớn.

Tùy vào số khay của mỗi dòng tủ sẽ cho mức năng suất khác nhau.

Khả năng nấu cơm chín đều, dẻo, thơm, ngon.

Sử dụng dòng tủ này giúp người dùng không bị hạn chế như các loại nồi thông thường. Thời gian nấu chín

Thông số kỹ thuật của tủ nấu cơm Việt Nam

Kích thước : 750x615x1400 mm

Áp lực vào : 0.02 MPa

Số khay : 6 -12 – 24

Vỏ bằng  Inox.

Lớp cách nhiệt cao cấp chống nóng và giữ nhiệt.

Van xả áp đồng đảm bảo an toàn.

Van cấp nước tự động cao cấp.

Bánh xe vận chuyển dễ dàng và bền bỉ.

Van xả đáy cao cấp

Zoăng cách tủ cao cấp chống thoát nhiệt.

Đặc điểm của tủ nấu cơm Việt Nam

Đặc điểm của tủ nấu cơm Việt Nam
Đặc điểm của tủ nấu cơm Việt Nam

Sửa chữa, thay thế dễ dàng

Một số linh kiện của tủ nấu cơm công nghiệp như gioăng cao su, cầu chì, … đều có thể tìm mua ngoài cửa hàng điện dân dụng. Hoặc trong trường hợp hư hỏng, khách hàng có thể liên hệ lại với đội kỹ thuật Viễn Đông để đặt mua, nhân viên sẽ gửi chuyển phát nhanh hoặc gửi theo xe khách về cho bạn và hướng dẫn thay thế.

Năng suất cao

Tủ nấu cơm có thể nấu từ 10kg – 60kg gạo tùy theo mẫu tủ mà khách hàng lựa chọn. Khay nấu cơm của tủ là khay bằng không lỗ kích thước 40x60x5cm cho năng suất mỗi khay nấu được 2– 3kg gạo. Như vậy, khách hàng chỉ cần lấy năng suất 1 khay nhân lên với tổng số khay sẽ ra được năng suất của tủ.

Điều đặc biệt hơn đó chính là cơm được nấu chín đều, ngon, dẻo trên tất cả các khay. Thời gian cho 1 mẻ nấu dao động từ 45– 60 phút. Với năng suất cao, tủ thích hợp để sử dụng trong các nhà hàng lớn, trung tâm hội nghị, tổ chức tiệc cưới hay các bếp ăn trong khu công nghiệp để phục vụ cho hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người.

Khi cơm chín, bạn chỉ cần lấy từng khay cơm ra để phục vụ cho khách hàng. Nếu chưa cần dùng đến thì để trong tủ để cơm được giữ nóng trong suốt quá trình bán hàng.

Thiết kế

Bảng điều khiển của tủ nằm ngay trên nóc máy dễ dàng thao tác và được thiết kế lui vào bên trong. Điều này có tác dụng tránh được hơi nước bốc lên khi khách hàng mở cửa tủ lấy cơm, hạn chế hỏng hóc khi sử dụng lâu ngày. Bảng điều khiển bao gồm:

Đèn báo nguồn, đèn báo thanh nhiệt hoạt động

Đồng hồ đo nhiệt độ trong tủ

Đồng hồ cót để cài đặt thời gian

Điều chỉnh nhiệt độ

Aptomat và đặt thời gian (màu cam) để sử dụng trong trường hợp đồng hồ cót của tủ bị hỏng.

Để sử dụng, khách hàng chỉ cần cấp nước vào buồng chứa nước bên dưới, khi nước gần đầy, phao nước sẽ ngắt nước cấp vào để chống tràn ra ngoài. Khách hàng cài đặt thời gian và nhiệt độ để nấu cơm, có thể để sẵn các khay cơm vào trước cho đỡ nóng hoặc đợi nước sôi đều được.

Chú ý: Khách hàng cần cộng thêm thời gian trong lần nấu đầu tiên bởi ngoài thời gian cơm chín còn có thời gian để thanh nhiệt đun sôi nước khoảng 15– 20 phút. Khi đủ thời gian, tủ tự động ngắt, quá trình nấu diễn ra hoàn toàn tự động và an toàn.

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc

Hotline: 0917791981 – 0983278686

Fanpage: HaBac Marchinery 

Youtube: Hà Bắc Marchinery

Địa chỉ: số 9 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội