Menu
Categories
Máy tạo viên tự động

Những ưu điểm của máy tạo viên tự động

Máy tạo viên tự động chuyên sử dụng để sản xuất các món ăn như: viên chả cá, chả thịt, chả gà, … Sở hữu tốc độ làm việc nhanh cùng khả năng tạo viên tròn đều, dòng máy này phục vụ tốt cho những cơ sở quy mô vừa và lớn. Máy vận hành nhanh chóng, có thể điều chỉnh viên tròn theo kích thước linh động, được dùng phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu về ưu điểm của dòng máy này trong bài viết sau nhé!

Ưu điểm của máy tạo viên tự động

Ưu điểm của máy tạo viên tự động

Ưu điểm của máy tạo viên tự động

Tốc độ làm việc

Với năng suất 200 viên tiết kiệm hơn rất nhiều về thời gian và nhân lực so với cách làm thủ công thông thường trước đây. Trong một giờ thì máy cho ra năng suất 200~300kg thịt cá.

Nếu so sánh tốc độ ra viên của máy với việc tạo viên thủ công bằng tay. Thì sử dụng máy trong một giờ bằng với năng suất của 6~7 nhân công. Bên cạnh đó việc sử dụng máy tạo viên thịt cá cũng giúp đảo bảo vệ sinh thực phẩm. Do toàn bộ quá trình đều tự động, nhân công không tiếp xúc trực tiếp vào sản phẩm.

Thành phẩm

Bạn có thể thay đổi độ to nhỏ của viên thịt cá bằng việc thay đổi bộ dao cắt viên đi kèm theo máy. Đường kính viên có thể thay đổi linh động khi điều chỉnh đầu đùn máy.

Các viên thịt khi tạo ra ban đầu sẽ không được tròn. Vì vậy bạn phải vặn con ốc bên phải bộ dao cắt để điều chỉnh lượng thịt đi xuống bộ dao tương ứng với đường kính của viên thịt. Thì viên tạo ra mới được tròn. Nếu điều chỉnh lượng thịt xuống ít quá thì viên sẽ bị dẹp. Còn nếu thịt xuống nhiều quá thì viên sẽ bị dài.

Một lưu ý đó là khi tạo viên gần xong ở giai đoạn cuối thì bên trong phễu lượng thịt còn lại sẽ rất ít. Và lượng thịt đó đa số bám vào thành phễu nếu bạn vẫn cho viên ra thì viên sẽ không được tròn.

Vì vậy khi còn ít thịt trong phễu thì bạn cho thêm thịt vào để ra viên tiếp. Hoặc bạn sẽ vét thịt dính ở trong phễu và dồn lại vào chính giữa để viên ra được tròn.

Chất liệu chế tạo

Toàn bộ thân máy tạo viên được cấu tạo bằng inox 304, giúp máy dễ vệ sinh hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các bộ phận của máy tháo ráp và lắp lại rất dễ dàng. Nên sẽ rất dễ dàng để lau chùi, vệ sinh máy khi máy hoạt động xong.

Cối đùn và  phễu tạo viên của máy được làm bằng đồng. Có thể thay đổi kích cỡ viên bằng cách thay phễu đùn và lưỡi cắt

Thông số kỹ thuật máy tạo viên tự động

Model : SXW-200

Công suất : 1100W

Điện áp : 220V、380V

Tốc độ động cơ : 240r/min

Công suất : 200 viên

Kích thước : 800X355X700mm

Trọng lượng : 72kg

Phương thức vận hành máy tạo viên tự động

Cách sử dụng máy tạo viên thịt tự động

Cách sử dụng máy tạo viên thịt tự động

Trước khi sử dụng máy tạo viên thịt bạn cần sử dụng máy xay nhuyễn thịt  bằng các máy xay giò chả

Trước khi làm ta phải xác định được cỡ các viên cần làm và chọn 2 lá thép định hình cho viên và lắp vào máy.

Đặt một nồi nước nóng phía dưới của máy để đỡ lấy các viên thịt đã được tạo viên

Tiếp theo đó ta đổ thịt đã được xay nhuyễn vào máy thông qua cái phễu phía trên.

Sau khi tạo viên xong bạn có thể cho vào tủ nấu cơm để hấp hoặc cho vào chảo chiên, rán để chiên sản phẩm. Sau đó để nguội,cho vào bao bì và hút chân không bằng các máy hút chân không trước khi cho sản phẩm vào tủ cấp đông.

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc

Hotline: 0917791981 – 0983278686

Fanpage: HaBac Marchinery

Youtube: Hà Bắc Marchinery

Địa chỉ: số 9 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
© 2024 Hà Bắc Machinery. Tất cả các quyền được bảo lưu. Tất cả nội dung đã được bảo vệ bới DMCA.