Cách làm xúc xích Đức ngon

Hấp-xúc-xích-1

Xúc xích là một món ăn fast food rất nổi tiếng ở Đức.Xúc xích là món ăn yêu thích của cả người lớn và trẻ em, nếu người lớn thích dùng xúc xích để làm BBQ, salad, bánh mì kẹp… thì trẻ em lại thích cầm cây xúc xích chiên để ăn vặt hoặc ăn với cơm, xôi, cháo… Xúc xích có thể làm từ thịt heo, thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu… hay nói cách khác, nguyên liệu làm xúc xích không hề bị giới hạn. Vậy làm thế nào để làm ra chiếc xúc xích ngon,chuẩn gia vị của Đức

Hôm nay habaco.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách để làm ra những chiếc xúc xích ngon nhất.Chỉ cần bỏ chút thời gian rảnh, bạn có thể tự tay làm xúc xích cho cả gia đình hạn chế việc mua bán bên ngoài để tránh gặp phải xúc xích bẩn mà báo đài thường đưa tin. Ngoài ra bạn cũng có thể làm xúc xích để phân phối trên toàn quốc.

CÁCH LÀM XÚC XÍCH HƯƠNG VỊ CHUẨN ĐỨC
1 – Nguyên liệu

 

  • Lòng heo non: 500g ( nếu muốn làm để bán thì bạn có thể dùng loại vỏ xúc xích colagen tự nhiên của Hà Bắc )
  • Thịt ba rọi xay nhuyễn: 500g
  • Bột mì hoặc bột năng: 2 muỗng
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Rượu trắng: 15ml
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Nước nắm: 1 muỗng
  • Hạt tiêu: 2 – 3 muỗng
  • Bột ngọt: 2 muỗng
  • Muối
  • Nước lọc : 3 muỗng
2 – Làm vỏ xúc xích

Lòng non các bạn rửa sạch với muối hạt nhiều lần, cho cả muối vào bên trong, bóp sạch để loại bỏ hết các chất bẩn, cắt bỏ mỡ dính bên ngoài. Bóp lòng non nhiều lần cho đến khi hết nước váng màu vàng. Có thể dùng thêm chút rượu, 1 chút nước cốt chanh vào bóp cùng để lòng được sạch hơn.

Để xúc xích được đẹp hơn, bạn có thể lộn để mặt trong của lòng heo ra bên ngoài, làm như vậy vỏ ngoài xúc xích sẽ mịn nhìn đẹp mắt hơn. Bạn có thể lộn thủ công 1 đoạn ban đầu, sau đó vừa sả dưới vòi nước vừa thả từ từ đoạn lòng vào trong. Làm như vậy, việc lộn mặt trái sẽ rất nhanh và hiệu quả.

Tiếp đó, bạn dùng thân dao lớn chà lên lòng heo theo chiều dọc cho đến khi lòng chỉ còn lại một lớp màng mỏng hoặc dùng 2 chiếc đũa kẹp và vuốt nhiều lần. Bước sơ chế này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ ngon và thời gian sử dụng của xúc xích, vì vậy bạn phải làm thật cẩn thận.

Sau khi buộc chặt 2 đầu, bạn đem ra ngoài nắng phơi một lát để vỏ xúc xích dai hơn, đồng thời khi ăn có vị giòn sần sật như mua ngoài hàng. Đây chính là bí quyết để làm nên một cây xúc xích ngon, vì vậy bạn phải thật lưu ý bước này.

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian làm vỏ hoặc muốn làm để kinh doanh vui lòng sử dụng vỏ xúc xích colagen của công ty chúng tôi. Vỏ mỏng và dai rất khó bị rách.

3 – Làm nhân xúc xích

Nhân xúc xích chính là thịt lợn xay nhuyễn, bạn có thể tự mua thịt về làm hay nhờ xay sẵn hoặc mua giò sống về làm nhân.

– Nêm gia vị mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột nêm vừa đủ ăn

– Cho thêm 15ml rượu trắng ăn vào nhân sẽ khiến xúc xích dậy mùi hơn

Lưu ý: Thịt cần xay nhuyễn, không được băm. Việc này quyết định đến chất lượng của món ăn. Thịt càng nguyễn thì xúc xích ăn càng mềm mịn, chắc thịt.

Nếu bạn muốn làm xúc xích ngon thì có thể sử dụng gia vị xúc xích Đức pha sẵn của công ty của chúng tôi.

4 – Nhồi xúc xích

Dùng một chiếc phễu nhỏ (nếu không có phễu thì bạn có thể cắt phần đầu của một chiếc chai uống nước và dùng làm phễu) để ngồi phần thịt xay đã trộn. Vuốt nhẹ dần để thịt xuống đều, tránh bị vón cục. Nên làm chậm rãi để tránh phần lòng bị vỡ, như vậy xúc xích sẽ mất độ ngon.

Dùng một đoạn dây nhỏ (có thể dây chỉ) để buộc đầu xúc xích thành những đoạn nhỏ khoảng 10cm. Lưu ý bạn nên buộc chặt để tránh quá trình hấp hoặc rán xúc xích phần dây bị tuột.

Xúc xích sẽ ngon hơn và khó bị rách hơn nếu bạn sử dụng máy đùn xúc xích. Máy đùn xúc xích sẽ nhồi ra những chiếc xúc xích đều thịt và ngon. Máy buộc chỉ xúc xích tạo ra những chiếc xúc xích đều nhau.

5 – Hấp xúc xích

– Xếp xúc vào nồi hấp, dùng que nhọn đâm vài lỗ tránh xúc xích bị nổ, vỡ khi hấp.

– Đổ nước lạnh vào nồi và hấp cách thủy trong vòng 25 phút.

– Sau đó lấy ra ngâm trong nước lạnh cho xúc xích giòn, ngon hơn.

Nếu bạn cần được tư vấn về máy làm xúc xích xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc

0917791981 – 0982811839

Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Main Menu