Cách làm xúc xích bán tiết kiệm chi phí nhất?

TB2ziWUAhuTBuNkHFNRXXc9qpXa 2671949601

Xúc xích là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay đặc biệt là trẻ em. Một trong những nghành đem lại lợi nhuận cao nhất là sản xuất xúc xích bán trên thị trường. Vậy làm thế nào để có thể làm ra xúc xích để bán vừa tiết kiệm chi phí,lợi nhuận cao mà chất lượng đảm bảo?

Việc làm xúc xích không hề đơn giản như các bạn vẫn nghĩ . Hôm nay Hà Bắc xin chia sẻ cách làm xúc xích thơm ngon và đơn giản từ thịt heo.

Cùng bắt tay vào bếp thôi nào !

CÁCH LÀM XÚC XÍCH HEO CHUẨN VỊ NHẤT

1 – Nguyên liệu

● 500 gram giò sống (thịt xay thật nhuyễn, mịn).
● 150 gram lòng non ( vỏ làm xúc xích colagen Hà Bắc )
● 1 thìa canh dầu điều.
● ½ bát ăn cơm giấm gạo.
● 15ml rượu trắng.
● 2 thìa canh bột năng (có thể thay thế bằng bột mì)
● Gia vị làm xúc xích heo gồm: ½ thìa canh đường cát, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm ngọt, 1 thìa canh muối hạt.
● Dụng cụ: máy đùn xúc xích,máy buộc chỉ xúc xích,lò xông khói xúc xích.

Bước 1: Làm vỏ xúc xích

> Cho lòng non vào một thau nhỏ có rượu trắng, giấm, muối hạt, bóp đều cho lòng hết nhớt. Khoảng 2 – 3 phút sau bạn cho lòng vào vòi nước lạnh xả cho sạch. Cách thức này giúp lòng vừa trắng lại không có mùi hôi.
>> Dùng dao sắc nhỏ hoặc kéo cắt hết những phần mỡ thừa dính bên ngoài lòng. Sau đó, bạn lộn mặt trong lòng non ra và dùng dao cạo theo chiều dọc cho đến khi lòng chỉ còn 1 lớp mảng mỏng gần như trong suốt.
>> Đem lòng non ra ngoài nắng phơi từ 20 – 30 phút để lòng lợn dai vừa đủ. Với cách làm xúc xích như vậy, vỏ xúc xích để đủ độ dai và khi hấp sẽ không bị bục, nứt.

Nếu bạn muốn sản xuất xúc xích để bán có thể tham khảo thêm về vỏ xúc xích colagen của công ty Hà Bắc. Vỏ làm hoàn toàn từ tự nhiên rất an toàn và có thể ăn được. Vỏ colagen ra đời rất được ưa chuộng bởi độ mỏng,mịn nhưng dai và chắc nên khó bị bục vỡ khi chế biến.

Những ưu điểm vượt trội của vỏ xúc xích collagen là:

– Loại vỏ bọc xúc xích này được thủy phân từ da bò chính hiệu

– Thành màng đạt độ mỏng cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.

– Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.

– Có thể chịu được mức nhiệt 80 độ C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ.  Khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.

– Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó mà không cần đến cách làm vỏ xúc xích bằng lòng non mất thời gian.

– Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.

Bước 2: Trộn thịt nhồi xúc xích

> Trộn đều giò sống cùng các gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, đường. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa nhỏ rượu trắng vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều lên. Sự hòa quên của các gia vị này khiến món xúc xích thơm hơn, hấp dẫn hơn.
Nhiều người bỏ qua 1 -2 thìa cà phê rượu trắng, thành phẩm có được sẽ không đúng hương vị như những chiếc xúc xích bạn vẫn mua ngoài hàng.
>> Cho dầu điều vào bột năng trộn cho đều, tan hết bột năng rồi mới cho vào giò sống trộn tiếp. Cách làm xúc xích theo tuần tự như vậy sẽ giúp cho giò ngấm đều gia vị.
>> Xong xuôi, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô đựng giò sống lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút.

Nếu bạn muốn xúc xích thơm ngon và đậm đà hơn thì có thể tham khảo thêm về một số gia vị làm xúc xích của công ty chúng tôi.Khi nói tới gia vị làm xúc xích, nhiều người nghĩ rằng đây là các loại phụ gia mà cơ sở sản xuất thực phẩm hay dùng, để làm cho xúc xích bảo quản được lâu hơn, tạo mùi vị. Nhưng thực chất, gia vị và phụ gia hoàn toàn khác nhau.

Như vậy, thành phần của gia vị làm xúc xích hoàn toàn tự nhiên và không gây hại cho sức khỏe con người. Khi làm xúc xích tại nhà, bạn có thể sử dụng các loại gia vị này để trộn vào nguyên liệu làm xúc xích

Bước 3: Nhồi thịt vào vỏ xúc xích

> Bạn cho giò sống đã ngấm gia vị vào túi bắt kem để nhồi thịt vào lòng non cho dễ. Ước chừng mỗi chiếc xúc xích dài khoảng 7 – 10cm, bạn nhồi được đến đâu sẽ dùng dây để cố định/ phân chia xúc xích thành từng cái khác nhau.
>> Khi nhồi thịt, bạn chú ý không ngồi thịt quá chặt sẽ khiến xúc xích dễ bị vỡ khi hấp; Nhồi thịt đều tay để từng chiếc xúc xích có khối lượng, kích cỡ tương đương nhau.

Bước này làm bằng tay khá khó hơn nữa dễ làm vỡ xúc xích. Nếu bạn muốn làm xúc xích đem bán với năng suất thành phẩm đạt 100% thì chắc chắn phải sử dụng đến máy đùn xúc xích và máy buộc chỉ xúc xích . Công ty chúng tôi có 2 loại máy đùn xúc xích là máy đùn xúc xích dùng tay và dùng điện phù hợp cho mọi cơ sở sản xuất. Máy đùn xúc xích và máy buộc chỉ xúc xích ra đới giúp bạn tăng cao năng suất,rút ngắn thời gian chế biến mà vẫn cho thành phẩm đẹp mắt.

Video máy đùn xúc xích và máy buộc chỉ xúc xích:

https://www.youtube.com/watch?v=ldEIOcxjt2c

https://www.youtube.com/watch?v=Pwnf99anCOU

 

 

 

 

 

Bước 4: Hấp xúc xích

Cắt rời từng chiếc xúc xích rồi cho vào xửng hấp. Khi thấy nước trong nồi hấp bắt dầu sôi lên thì bạn hãy để nhỏ lửa để xúc xích chín từ từ, không bị nứt ra.
>> Sau khoảng 15 phút hấp xúc xích, bạn hãy lấy 1 chiếc tăm quế đều nhọn để chọn 1 – 2 lỗ vào mỗi cái xúc xích. Nhờ đó, phần nước từ thịt lợn tiết ra sẽ được loại bỏ. Cách làm xúc xích heo như vậy khiến mỗi chiếc xúc xích rắn hơn.
>> Hấp xúc xích khoảng 30 phút là được. Bạn bỏ xúc xích ra ngoài cho nguội, có thể ăn trực tiếp hoặc rán lên tùy thích.

Bước này cũng có thể thay thế bằng lò xông khói xúc xích. Hiệu suất hấp xúc xích tay là 60% thành phẩm còn hiệu suất hấp xúc xích bằng lò là 100%. Chúng tôi xin đảm bảo 100% về chất lượng và năng suất xúc xích làm ra.

Video lò xông khói xúc xích 30kg:

https://www.youtube.com/watch?v=s64Uc0Dfjfg

Giá của máy phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành của nhà cung cấp. Ngoài chọn 1 chiếc máy phù hợp nhu cầu, bạn nên chọn mua của 1 đơn vị uy tín để được hỗ trợ, bảo hành về sau (đặc biệt các khách hàng ở xa không xem được trực tiếp sản phẩm). Đến với công ty Hà Bắc,bạn có thể trực tiếp đến xem máy hoặc kiểm tra kĩ hàng trước khi nhận. Hà Bắc chấp nhận sản phẩm đổi trả trong vòng 5-7 ngày. Ngoài ra bạn được chế độ bảo hành từ 12 – 18 tháng với tất cả sản phẩm mua của công ty.

Chúng tôi luôn có một đội ngũ trực điện thoại để giải đáp,tư vấn về thắc mắc,nhu cầu của khách hàng bắt cứ lúc nào.

Đến với Hà Bắc các bạn không phải lăn tăn về giá, Hà Bắc đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất thị trường!

Để biết thêm chi tiết cũng như nếu có thắc mắc gì thì khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc

0917791981 – 0982811839

Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu