Tin mới

Tự làm giò sống ở nhà - Hoàn toàn có thể

Tự làm giò sống ở nhà - Hoàn toàn có thể
Sau các phóng sự về việc chế biến, sản xuất giò chả bẩn, kém vệ sinh, tôi và mọi người trong gia đình đã hạn chế ăn món nay mặc dù rất thích. Hiếm lắm mới dám mua ăn một bữa hoặc chỉ mua của người quen tin tưởng.

Tự làm giò sống tại nhà 1

Nhưng về lâu dài thì đây không phải là cách tốt nhất. Chính vì thế, tôi quyết định tự làm giò sống để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các bước làm giò sống ngon, an toàn.

Nguyên liệu:
-         Thịt heo xay sẵn: 1kg
-         Dầu ăn: 10 muỗng
-         Nước mắm: 6 muỗng
-         Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
-         Đường: 4 muỗng cà phê
-         Bột năng hoặc bột đậu xanh: 2 muỗng canh
-         Bột nở: 2 muỗng cà phê
-         Nước đá lạnh: 10 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1:
-         Thịt bỏ vào ngăn đá 30 phút. Lấy ra cho vào một tô lớn.
-         Trộn dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường đã chuẩn bị ở trên trộn đều với thịt.

Bước 2:
-         Hòa bột năng và bột nở bằng nước đá lạnh. Hòa tan, không để vón cục.

Bước 3:
-         Trộn phần bột với phần thịt vào nhau, lấy tay hoặc dụng cụ trộn đều, đến khi phần thịt kết dính, tạo độ dẻo.
-         Cho thịt vào hộp nhựa, dải đều và để trong ngăn đá khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Bước 4:
-         Lấy thịt ra khỏi ngăn đá, chờ đến khi thịt mềm thì cho vào máy đánh trứng, dùng miếng bẹt quyết cho đến khi thịt nhuyễn mịn. Thế là đã làm xong giò sống.

Bước 5:
-         Từ phần giò sống, bạn có thể lấy lá chuối cuốn và hấp thành món giò nạc yêu thích. Hoặc bạn cũng có thể viên thành mọc.


Có thể bạn quan tâm: Cách làm giò nạc thơm ngon

Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: [email protected]

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận