Tin mới

Tìm hiểu lợi ích của việc đóng gói hút chân không

Tìm hiểu lợi ích của việc đóng gói hút chân không
1. Hút chân không là gì?
Hút chân không là quá trình tạo chân không trong môi trường (ở đây là bao bì) chứa thực phẩm giúp ngăn cách thực phẩm với môi trường bên ngoài nhằm hạn chế một vài tác nhân nhất định làm hư hỏng thực phẩm.
Hút chân không, không đồng nghĩa với việc bảo quản tuyệt đối sản phẩm thực phẩm. Việc hút chân không rất có hiệu quả bảo quản đối với thực phẩm khô, còn đối với thực phẩm tươi sống việc hút chân không chỉ hạn chế được một phần hoạt động của vi sinh vật hiếu khí và muốn bảo quản được lâu ta phải kết hợp với quá trình làm lạnh hoặc lạnh đông thực phẩm.
 
2. Máy hút chân không là gì?
Máy hút chân không hay máy đóng gói hút chân không là một loại máy chuyên dụng được dùng trong phương pháp đóng gói chân không. Máy hút chân không là một công cụ rất hữu dụng trong việc bảo vệ thực phẩm tươi sống. Ở môi trường chân không thức ăn không bị oxi hóa giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn 3 – 5 lần so với việc cất giữ trong ngăn đá tủ lạnh. Ngoài ra máy hút chân không còn bảo quản các vật phẩm gia dụng tránh ẩm mốc..
 
Máy đóng gói hút chân không công nghiệp
 
Máy hút chân không là sản phẩm chuyên dụng để bảo quản thực phẩm. Hiện nay, sản phẩm này xuất hiện tràn lan trên thị truờng với đủ các mẫu mã, kiểu dáng mới lạ được tận dụng tối đa cho công việc bảo quản thực phẩm.
 
3. Lợi ích của việc sử dụng máy đóng gói hút chân không
- Đóng gói chân không là một phương pháp phổ biến dùng để bảo quản thực phẩm, dược phẩm, y tế, thủy hải sản … kéo dài thời gian lưu trữ sử dụng.
 
- Ngoài ra phương pháp đóng gói chân không còn dùng để bảo vệ sản phẩm không phải là thực phẩm như hàng hóa sản xuất, giấy tờ quan trọng, thiết bị điện tử … giảm thiểu sự ảnh hưởng,tác hại do môi trường đem lại. 
 
4. Phương pháp đóng gói hút chân không
 
- Đóng gói hút chân không là phương pháp sử dụng máy hút chân không chất lượng loại bỏ oxy ra khỏi bao bì có chứa sản phẩm, ngăn chặn quá trình oxy hóa lên men làm hỏng thực phẩm.
 
- Đóng gói chân không có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm thực phẩm gấp 3-5 lần so với bình thường, làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hư hỏng và giữ cho sản phẩm tránh khỏi nấm mốc và côn trùng.
 
- Môi trường chân không niêm phong lưu giữ độ ẩm,màu sắc bình thường của thực phẩm và ngăn chặn sản phẩm bị hỏng do đông lạnh, nhưng nó cũng giữ độ ẩm cho hàng hóa cần được lưu trữ khô.
 
- Đóng gói bằng phương pháp loại bỏ không khí giúp tăng tuổi thọ  của mỗi sản phẩm, lưu giữ màu sắc, hương vị sản phẩm lâu hơn, tươi hơn. Ngoài ra phương pháp này cũng giúp ta thu gọn diện tích cất giữ sản phẩm, dễ di chuyển và sử dụng.

Loại thực phẩm

Bảo quản theo cách thông thường

Bảo quản bởi máy hút chân không

Các loại thịt tươi sống 3 ngày 9 ngày
Các loại thịt đã ướp gia vị 5 ngày 15 ngày
Các loại cá, hải sản tươi sống 2 ngày 5 ngày
Trái cây, rau quả 5 ngày 15 ~ 21 ngày
Các loại canh, súp 7 ngày 20 ngày
Chả, xúc xích 2 ngày 10 ngày
Các lọai bành có pha kem 2 ngày 8 ngày
Các loại bánh mì 2 ngày 8 ngày
Gạo, Pasta, cafe, chè(trà) 180 ngày 365 ngày
Các loại bánh quy 120 ngày 365 ngày
Hiện nay có nhiều loại máy đóng gói hút chân không với nhiều thương hiệu, mẫu mã, công dụng và ứng dụng khác nhau với nhiều năng suất sản xuất từ quy mô nhỏ (dùng trong hộ gia đình, phòng thí nghiệm) đến quy mô công nghệp nhỏ, lớn và rất lớn. Qúy vị có thể xem các sản phẩm máy hút chân không tại đây.

>> Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ mua máy hút chân không ở Hà Nội?

3 Bước đơn giản để sử dụng máy hút chân không



 
 
 

Tác giả bài viết: vongoc

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận