Tin mới

Thịt đông lạnh và những sai lầm thường mắc phải

Thịt đông lạnh và những sai lầm thường mắc phải
Thời gian để lạnh quá lâu
Theo thói quen của người Việt, mỗi lần đi mua thực phẩm thường mua với số lượng lớn để tủ lạnh ăn dần. Các loại thực phẩm cần để đông lạnh như thịt, cua, cá, gà,… để trong khoảng 1 tuần. Như thế không tốt vì những thực phẩm tươi sống chỉ nên để lạnh 2 ngày để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng. Còn các loại thực phẩm đã qua chế biến thì nên lấy giấy bạc hoặc giấy bọc thực phẩm bọc kỹ, có thể để được trong 5 ngày.

Làm lạnh thịt sai cách
Cách để làm thịt đông lạnh đúng cách là bạn nên rửa sạch, để khô, lấy giấy bạc hoặc giấy sáp bọc kín, rồi mới bỏ vào ngăn đá.


Thịt đông lạnh và những sai lầm thường mắc phải 1

Không nên rã đông ở nhiệt độ phòng
Vì khi đấy, vi khuẩn sẽ phát triển và xâm nhập rất nhanh. Đặc biệt nếu bạn không chế biến ngay sẽ càng nguy hiểm. Cách tốt nhất khi bạn lấy thực phẩm ở ngăn đông xuống, bỏ vào ngăn mát. Chờ đến khi tan đá thì chế biến ngay.

Không nên rã đông ở nhiệt độ cao
Rã đông ở nhiệt độ cao khá nhanh chóng nên nhiều người hay dùng nhưng lại không biết nó cực nguy hiểm. Khi bạn rã đông ở nhiệt độ cao, các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở mạnh, làm thịt bị biến chất.


Thịt đông lạnh và những sai lầm thường mắc phải 2

Sử dụng thực phẩm đông lạnh
- Sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, còn hạn sử dụng.
- Thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn có hàm lượng muối cao vì thế không nên sử dụng nhiều thực phẩm đông lạnh.
- Không ăn thực phẩm tái đông vì khi bỏ thực phẩm ra ngoài rã đông nhưng lại không chế biến ngay thì sẽ bị rất nhiều vi khuẩn xâm nhập. Sau đó bạn lại cho vào làm đông và lần sau lại rã đông, vi khuẩn ngày càng nhiều. Bạn nên chia thực phẩm làm các túi nhỏ, để mỗi lần lấy ra rã đông cũng dễ hơn và dùng hết.
- Không ăn thực phẩm đông lạnh bị dính vào nhau vì chúng có thể là thực phẩm tái đông.
- Chú ý nên lựa chọn những thực phẩm đông lạnh không muối, không đường, đặc biệt là hạn chế những thực phẩm chứa chất bảo quản.
- Bảo quản, rã đông, chế biến thực phẩm đông lạnh đúng cách, làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo nhỏ khi chế biến thịt


Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận