Tin mới

Những chú ý khi sử dụng máy xay thịt

máy xay thịt
Một vài điều cần chú ý khi sử dụng máy xay thịt
- Nên cắt thịt cỡ lóng tay rồi mới cho vào máy xay thịt, nếu để thịt nguyên miếng lớn sẽ khó xay.
- Mỗi lần chỉ xay 200-300 g. Với số lượng thịt vừa phải, máy xay thịt sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.
- Sau khi sử dụng máy xay thịt, nên rửa ngay vì máy xay thịt rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.
- Không cho các loại hạt khô, lá, củ quả vào nếu trên máy hướng dẫn sử dụng máy không cho phép. Đối với nhiều loại máy xay thịt đa năng của Pháp, Hà Lan…, hướng dẫn được in vẽ ngay trên thân máy.

 
Máy xay thịt

 
Bảo quản thực phẩm sau khi sử dụng máy xay thịt
- Bảo quản rau đã xay trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá, dùng được đến hai ngày. Hoặc đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Nếu được bảo quản tốt trong tủ đá, thời hạn sử dụng của rau có thể lên đến một tháng.
- Khi sử dụng, cần rã đông thực phẩm, bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ở nhiệt độ bên ngoài phòng.
- Thịt khi còn sống vào máy xay thịt để xay mịn rồi nấu thì thịt mịn và mềm hơn. Tuy nhiên, thịt nấu chín rồi cho vào máy xay thịt thì thường thơm hơn

Tác giả bài viết: Võ Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận