Tin mới

Món mới cho cả nhà: Thịt xay lá chanh

Món mới cho cả nhà: Thịt xay lá chanh
Với thịt xay có thể bạn chỉ dùng để nấu canh, làm chả lá lốt, trứng chiên,… hay vài món tương tự. Hôm nay, Habaco chia sẻ đến bạn món thịt xay lá chanh cùng một số nguyên liệu khác đảm bảo vừa ngon vừa lạ miệng.

Cách làm thịt xay lá chanh 1

Để có món ăn ngon thì bạn phải chịu khó đầu tư. Làm thịt xay lá chanh đúng kiểu thì cần 4-5 nguyên liệu cho món ăn này. Không cầu kỳ và khó kiếm nên các bạn không phải lo nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xay lá chanh:
✓ Thịt heo xay: 600g
✓ Lá chanh: 5-6 lá, thái chỉ
✓ Rau quế hoặc lá mint: 4-5 lá, thái chỉ
✓ Ketchup: 1 muỗng
✓ Gia vị: Bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường, nước cốt chanh
✓ Bột chiên xù: 40g
✓ Bột mì: 30g
✓ Hành tím: 2 củ, thái nhỏ

Cách làm thịt xay lá chanh 2

Cách làm:
✓ Bước 1: Cho thịt heo, lá chanh, rau quế, hành tím và gia vị, bột mì, bột chiên xù vào một cái âu lớn trộn đều. Trộn kỹ đến khi thịt dai và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Để khoảng 15-20 phút cho thịt trộn ngấm gia vị.
✓ Bước 2: Viên thịt thành từng viên, sau đó ấn dẹt lại, giống thịt viên bún chả hoặc chả cá.
✓ Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu ăn vừa phải, đun nóng. Sau đó thả thịt vào chảo, chiên cho chín vàng đều. Thịt chiên chín, vớt ra cho ráo dầu.
✓ Bước 4: Cho thịt ra đĩa và trang trí với rau thơm lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Nên ăn khi còn nóng.

Hy vọng, với chia sẻ trên về món thịt xay chiên lá chanh sẽ giúp các bà nội chợ có thêm một món ăn mới trong thực đơn gia đình.


Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: [email protected]

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận