Tin mới

Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt nhanh chóng

Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt nhanh chóng
Với máy thái thịt công việc thái thịt ở các cơ sở chế biến thức ăn, nhà hàng, bếp ăn trở lên dễ dàng. Máy thái thịt có cấu tạo khá đơn giản và nhỏ gọn, tuy nhiên để vệ sinh máy thì không phải là điều dễ dàng. habaco.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy thái thịt nhanh chóng và an toàn.
 
Vệ sinh máy thái thịt thường xuyên
Bạn cần chuẩn bị:
2 bình xịt dạng phun: 1 lớn, 1 nhỏ
Bình nhỏ chứa nước rửa chén đã được hòa sẵn với nước.
Bình lớn chứa nước sạch.
 
Tiến hành vệ sinh máy thái thịt:
Trước khi vệ sinh máy thái thịt(máy thái lát thịt) các bạn nên tắt công tắc điện của máy thái lát , sau đó ta tháo phần bảo vệ phía trước lưỡi dao của máy thái lát thịt  tiếp đó ta tháo phần kẹp thịt  của máy thái lát thịt.
Vệ sinh các lưỡi dao: 
Các bạn bật cho máy cắt thịt chạy, đặt một chậu chứa nước ở khe ra thịt. 
Dùng bình xịt nhỏ xịt nước rửa chén vào các bộ phận bên trong lưỡi dao. Sau đó, dùng bình xịt lớn chứa nước sạch phun vào những nơi bạn vừa phun nước rửa chén. Bạn cần xịt nước sao cho càng mạnh càng tốt, như vậy các thực phần đọng lại mới bong và theo ra ngoài.
Khi vệ  sinh xong phần lưỡi dao: dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân của máy thái thịt, và những phần còn lại.
Để may thai thit khô và đưa và nơi thoáng mát.
Tuyệt đối không để may thai thit ngoài trời mưa, nơi ẩm thấp như vậy rất dễ bị oxi hóa và mất vệ sinh.

>> Xem thêm:
Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt
Những điều cần biết trước khi sử dụng máy thái thịt

Tác giả bài viết: Võ Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận