Tin mới

Hướng dẫn nấu phở bò cực ngon

phờ bò
Nguyên liệu (cho 5 người ăn):
 
- 700g bánh phở, 500g xương bò, 500g thịt bò gầu (nếu ăn phở chín), 300g thịt thăn bò (nếu ăn phở tái), vài nhánh quế chi, hoa hồi, thảo quả vài quả. 2 củ hành khô, 1 củ gừng, 1/2 củ hành tây, hành lá, rau mùi, gia vị vừa ăn.
 
Cách làm:
 
- Hành củ, gừng nướng sơ trên bếp, đập dập.
 
- Ướp thịt bò gầu với chút gia vị.
 
- Cho xương, thịt gầu đã ướp vào nồi, thêm nước rồi bắc lên bếp, đun mở vung đến sôi, hớt hết bọt, nêm gia vị vừa ăn, vặn nhỏ lửa.
 
- Khi thịt chín thì vớt thịt ra để nguội, xương tiếp tục ninh thêm cho ra nước ngọt.
 
- Vớt xương bỏ ra ngoài, cho quế chi, hoa hồi, thảo quả và hành gừng nướng vào nồi nước dùng, thêm gia vị nếu cần.
 
- Thịt đã nguội, dùng dao bản to thái mỏng (lưu ý không thái thịt lúc nóng, thịt sẽ thâm và rất khó thái mỏng).
 
- Thịt thăn bò thái nhỏ, ướp với chút gia vị.
 
- Phở mua về tẽ cho các sợi rời nhau ra.
 
- Hành, mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
 
- Hành tây lột vỏ, thái sợi nhỏ.
 
- Khi ăn lấy bánh phở vào bát, rắc hành mùi, hành tây, thịt bò thái mỏng lên trên, chan nước dùng, dùng nóng.

>> Xem: Sản phẩm nồi nấu phở được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận