Tin mới

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng lò quay gà vịt bằng than

Hướng dẫn sử dụng lò quay gà vịt
Ngày nay các món ăn như vịt quay, vịt nướng được xem như là những món đặc sản. Nổi tiếng nhất hiện nay ở miền Bắc vẫn là món vịt quay ở Vân Đình. Hàng ngày chủ nhà hàng vịt quay phải quay từ hàng trăm đến hàng ngàn con vịt. Bài toán đặt ra là tại sao họ vẫn đáp ứng đầy đủ cho khách hàng trong quá trình quay vịt? Và kết quả của nó là họ sử dụng một lò quay vịt cỡ lớn.
 
Để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng muốn có một lò quay vịt vệ sinh, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và đảm bảo năng suất cũng như mùi vị thơm ngon của vịt trong quá trình quay vịt, habaco.vn  nhập khẩu những chiếc lò quay vịt với công suất lớn phục vụ cho các nhà hàng, quán nhậu để phân phối trên thị trường toàn quốc.
 
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho khách hàng biết được cách lắp đặt và sử dụng lò quay vịt cho đúng cách và đạt năng suất cao nhất.
 
1. Cấu tạo lò quay vịt bằng than
 
Cấu tạo lò quay vịt bằng than khá đơn giản. Hình dạng của lò quay vịt giống như một chiếc lu hình trụ khép kín.
 
Cấu tạo khép kín giúp cho nhiệt trong lò quay vịt tỏa ra đều giúp quá trình quay vịt chín đều và ngon hơn.
 
Lò quay vịt bằng than
 
Lò quay vịt chia làm 3 phần:
 
Phần dưới cùng: là phần đáy có chứa lò than
 
Phần ở giữa: là phần thân lò, vịt được treo ở đây trong quá trình quay
 
Phần trên cùng: là phần nắp
 
Ba phần của lò quay vịt có thể tháo ra, lắp vào một cách đơn giản.
 
Vật liệu vỏ của lò quay vịt chủ yếu là inox gồm 2 lớp ở giữa là bông cách nhiệt có tác dụng giữ nhiệt.  
 
2. Lắp đặt lò quay vịt
 
Bước 1: lắp 3 chân vào 3 khớp ở phần đáy.
 
Bước 2: đặt lò than đã nhóm từ trước vào dưới đáy của lò quay, sau đó lắp phần thân lò.
 
Bước 3: Lắp phần giá, phần này được dùng để treo vịt trong quá trình quay (nướng).
 
3. Các sử dụng lò quay gà vịt
 
Cần chuẩn bị 1 con vịt đã ướp sẵn
 
Lò quay vịt
 
Nhóm lò than – Than sẽ được nhóm ở ngoài trước khi đưa vào lò quay. Loại than sử dụng là than hoa (than củi) để đảm bảo hương vị thơm ngon đặc trưng của vịt quay.
 
Đưa lò than đã nhóm vào phần đáy của lò quay, sau đó lắp phần thân của lò lại.
 
Treo vịt đã ướp vào thành của lò, thông thường tùy vào vịt to hay nhỏ mà ta có thể quay từ 8 con đến 12 con một lần quay, sau đó đậy nắp kín lại.
 
Trong khi quay, phần thân lò có một cửa nhỏ để tiếp than và quan sát lửa cháy đều hay không.
 
Lưu ý: Thông thường khoảng 60 phút là vịt sẽ chín đều, tuy nhiên trong giữa quá trình quay, ta có thể lật con vịt lại 1 lượt, việc này sẽ đảm bảo vịt được chín vàng đều và ngon hơn.
 
Tham khảo các sản phâm: Lò quay vịt gà

Tác giả bài viết: Võ Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận