Tin mới

Hướng dẫn làm giò chả quế thơm ngon ngày tết

Giò chả quế
Nguyên liệu cần có:
1kg thịt nạc (chọn thịt mông hay thịt thăn đều được) 10gr bột nổi Gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột quế

Cùng thực hiện nào:
B1: Thịt đem về lọc sạch gân rồi thái nhỏ. 
B2 Cho vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, bột nổi rồi trộn đều để ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị. 
B3 Cho thịt vào máy xay giò, vừa xay vừa thêm nước lọc vào, khi nào thấy thịt trở nên hồng và mượt thì ngưng. 
 
máy xay giò chả
B4 Lấy thit ra tô, trộn thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho thịt bóng mịn. 
B5 Cho 1 muỗng cà phê bột quế vào, tùy bạn thích mùi nhiều hay ít thì có thể gia giảm, nhưng 1 muỗng cho 1kg là đủ. Dùng muỗng trộn đều bột quế, khi trộn cũng được xem như là bạn đang quết chả. Chỉ cần đơn giản quết và trộn cho đều bột quế là yên tâm thịt có đủ độ dai cần thiết. 
B6 Trải nylon (màng bọc thực phẩm) ra mặt phẳng sạch, xoa đều 1 lớp dầu mỏng. 
B7 Cho chả vào. 
B8 Và bao kín chả bằng nylon. 
B9 Cho chả vào nồi hấp 45 - 60 phút. 
B10 Chả chín đem chiên sơ qua dầu ăn cho có màu vàng đẹp là được. 
 

Giò chả quế
 
 Chả lụa, giò lụa năm nào cũng là món ăn kèm trong thực đơn tết của nhiều gia đình cùng với củ kiêu, tôm khô, dưa hành. Thế nhưng cũng cùng họ chả, chỉ cần thêm chút biến tấu nhỏ, ngày tết sẽ thêm hương vị, thêm lạ miệng với món chả quế. Chả quế tự làm dai giòn, thơm thơm rất hấp dẫn mà lại an toàn. Với cách tự làm chả quế đơn giản này, bạn có thể yên tâm tự làm chả quế mang tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết này sẽ là món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa đấy!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận