Tin mới

Hướng dẫn làm giò chả lụa đơn giản nhanh và dễ

Giò chả lụa
Nguyên liệu:
500 lạng thịt lợn thăn; 2 muỗng canh nước mắm; 1 thìa muối; 1 thìa bột đao; 1 thìa bột sắn; 1/2 thìa đường; 2 thìa hạt tiêu; 2 thìa dầu ăn; 1 chén nước; 1 lá chuối.
 
Thực hiện:
– Đầu tiên bạn pha nước mắm với muối, đường, hạt tiêu và dầu ăn vào bát nhỏ, khuấy đều.
– Thịt lợn sau khi thái nhỏ đem ướp với bát nước mắm ở trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 1 tiếng là được. Làm thế thì thịt mới dai, lúc ăn không bị bở.
– Sau đó bạn đem hòa bột đao và bột sắn vào nước, hòa tan. Tiếp theo cho thịt vào cối xay hoặc   máy xay giò chả cùng với một ít nước lạnh, vừa xay vừa đổ bát bột vào. Xay khoảng gần 1 phút rồi cho vào ngăn đá ướp lạnh trở lại. Lặp lại như thế 2-3 lần là được.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần trải lá chuối sạch ra, cho thịt xay vào giữa, gói lại thành từng miếng dài dài là được. Bạn đem chả đi hấp chín khoảng 15-20 phút là được.
 
Giò chả lụa
Chả lụa không thể thiếu trong những món ăn như: bánh dày, bánh ướt SG hay bánh cuốn Thanh Trì

>> Xem thêm:

Hướng dẫn làm giò chả quế thơm ngon ngày tết

Cách làm giò bò đơn giản cho ngày Tết với máy xay giò


 

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận