Tin mới

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ caramel thơm ngon, giòn tan

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ caramel thơm ngon, giòn tan
Ăn mãi bắp rang bơ thông thường khiến bạn thấy chán, vậy hôm nay thử làm bắp rang bơ caramel bằng máy làm bắp rang bơ xem thế nào nhé!

1. Nguyên liệu:

làm bắp rang bơ caramel 1
- 1 gói bỏng ngô dùng lò vi sóng
- 300g đường
- 30g bơ lạt
- 7ml tinh chất vanilla
- 3g muối
- 30ml rượu whiskey
- 4g baking soda

2. Cách làm:
 
Bước 1:
Làm bắp rang bơ Caramel thơm ngon 2
- Đầu tiên, bạn cho gói ngô vào máy làm bắp rang bơ, quay theo hướng dẫn. Bạn chú ý canh chừng để bỏng ngô không bị cháy nhé!
- Chuẩn bị sẵn khay lớn, lót giấy nến vào trong rồi đổ bỏng ngô ra, dàn đều trên khay.
 
Bước 2:
Làm bắp rang bơ Caramel thơm ngon 3
- Cho đường, bơ, muối, rượu và vanilla vào nồi.
- Đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ, nhẹ nhàng khuấy cho đến khi đường tan hết. Khuấy trong vài phút, đến khi đường chuyển màu nâu caramel thì tắt ngay bếp, bắc nồi xuống. 
 
Bước 3:
Làm bắp rang bơ Caramel thơm ngon 4
- Cho ngay baking soda vào.
- Hỗn hợp lúc này sẽ sủi bọt lên. Bạn tiếp tục khuấy đều tay để bọt tan hết.
 
Bước 4:
Làm bắp rang bơ Caramel thơm ngon 4
- Đổ hỗn hợp lên phần bỏng ngô đã chuẩn bị sẵn.
 
Bước 5:
Làm bắp rang bơ Caramel thơm ngon 6
- Trộn đều bỏng ngô và caramel sao cho caramel áo đều bỏng ngô.
 
Bước 6:
Làm bắp rang bơ Caramel thơm ngon 7
- Để cho lớp caramel nguội hẳn và cứng lại là có thể ăn được.

Xem thêm: Cách làm bắp rang bơ dâu tây socola
Công ty Hà Bắc - Trung tâm máy chế biến thực phẩm uy tín nhất Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 - ngõ 170 Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 091.779.1981
Email: [email protected]

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận