Tin mới

Hướng dẫn làm kem chanh socola cực ngon

Hướng dẫn làm kem chanh socola cực ngon
Bạn rất thích ăn kem chanh socola và muốn tự tay làm cho những người thân yêu thưởng thức. Sự thanh của lá chanh cùng socola béo ngậy ăn cùng với kem tươi thơm mát quả thật là một món ngon trong những ngày hè nóng bức. Hãy cùng Habaco bắt tay vào học cách làm kem chanh socola thôi nào.
 
hướng dẫn làm kem chanh socola

Nguyên liệu cần có để làm kem chanh socola:
1 muỗng canh vỏ chanh bào nhuyễn
60ml nước cốt chanh
120ml sữa đặc
80ml sữa tươi không đường
80ml kem whipping
1 chén socola đen
1 khuôn silicon

Cách làm kem chanh socola:
Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi sữa tan và ấm lên, không được để sữa sôi. Sau đó tắt bếp, để sữa nguội.
Bước 2: Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào tô, trộn đều lên. Sau đó cho hỗn sữa tươi và sữa đặc đã nấu ở trên và cho whipping vào tô chanh hòa chung. Đổ hỗn hợp này vào bát, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng để đông lại.
Bước 3: Nấu một ít nước sôi và cho chén socola vào, khuấy đều cho tan ra.
Bước 4: Dùng cọ quét socola lên khuôn silicon 1 lớp hơi dày hoặc nếu đều tay bạn có thể tự đổ ra khuôn mà không cần cọ quét. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho socola khô. Khi socola khô, múc kem cho vào dàn đều và phủ 1 lớp socola che hết kem. Đem khuôn này vào ngăn đá tủ lạnh để đông lại.
Khi nào bạn muốn ăn chỉ cần lấy ra và thưởng thức là được, bạn có thể cho thêm siro, trái cây,… vào kem để ăn kèm cho ngon. Chúc bạn thành công với món kem chanh socola.
 

 
Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: [email protected]

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận