Tin mới

Chế biến giò lụa thừa thành món gỏi giò lụa lạ miệng

Chế biến giò lụa thừa thành món gỏi giò lụa lạ miệng
Giò lụa thường chỉ được ăn khi hấp chín hoặc rim mắm, rất ít khi chế biến được thành món khác. Đôi khi giò lụa còn thừa do ăn không hết lại chẳng biết chế biến như nào, mà kiểu truyền thống lại không muốn ăn. Vì thế hôm nay Habaco hướng dẫn cho bạn cách chế biến món gỏi giò lụa ngon mà lạ miệng, tận dụng giò chả thừa.

Nguyên liệu:
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 quả ớt sừng
- 3/4 củ hành tây
- 50g cà-rốt
- 100g tiến vua
- 100g ngó sen
- 200g giò lụa

Gỏi chả giò đơn giản mà ngon miệng
Cách làm:
- Giò lụa thái que hoặc thái chỉ dài khoảng 5cm.
- Ngó sen cũng thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha giấm để không bị thâm, khuấy đều ngó sen để lấy bớt tơ.
- Tiến vua rửa sạch, cũng thái khúc 5cm.
- Cà-rốt nạo vỏ, thái sợi dài khoảng 5cm.
- Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái sợi.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.
- Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.
- Cho tất cả các nguyên liệu: ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt vào một cái bát to, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

Bài viết liên quan: Tự làm giò sống tại nhà
Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận