Tin mới

Cách để nấu cơm ngon từ tủ cơm công nghiệp

Cách để nấu cơm ngon từ tủ cơm công nghiệp
Nói đến nấu cơm, ai cũng nghĩ đó là việc đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nấu cơm và chọn gạo chuẩn. Kể cả khi nấu cơm bằng tủ nấu cơm cũng thế, đây là hai yếu tố quan trọng trong mỗi bữa cơm.

Không nên chọn gạo quá trắng và quá thơm
Trên thực tế gạo quá trắng không hẳn là gạo tốt. Một là do được xay xát quá kỹ, khiến cho chất dinh dưỡng ở lớp cám bao bên ngoài bị lấy đi. Nguyên nhân thứ 2 là do các đại lí gạo dùng chất tẩy trắng để cho hạt gạo trông đẹp mắt. Các nhà nghiên cứu cảnh báo việc ăn gạo trắng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn những người ăn ít gạo trắng.

 
Không nên chọn gạo trắng quá hay thơm quá

Hiện nay cũng rất ít loại gạo thơm được trồng như cách đây 10 năm trước. Nhưng nhiều người lại rất thích ăn gạo có mùi thơm vì nó hấp dẫn. Điều này rất dễ gây nguy hiểm bởi người ta sử dụng các chất tạo mùi để gạo được thơm cũng như bảo quản được lâu hơn. Vì vậy bạn không nên mua những loại gạo có mùi thơm quá mức.

Nên dùng nước nóng để nấu cơm
Theo PGS.TS Nguyên Văn Hoan (nguyên cán bộ Viện Nghiên cứu Lúa tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội), nấu cơm bằng nước sôi sẽ tốt hơn nấu cơm bằng nước lạnh dù nấu bằng dụng cụ nào đi nữa. Vì nước sôi vừa giúp hạt gạo nhanh chín, gạo chín đều và dẻo hơn nhờ các chất dinh dưỡng ít bị mất. Lượng vitamin B1 sẽ được giữ lại nhiều hơn 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.

 
Nên dùng nước nóng để nấu cơm

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan: Nên mua tủ nấu cơm công nghiệp ở đâu?
Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: [email protected]

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận