Tin mới

3 cách bảo quản thịt cực chuẩn

3 cách bảo quản thịt cực chuẩn
Từ các loại thịt tươi, bạn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon. Nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu để nấu mà bạn thường làm liệu có đúng cách? Thịt có bị mất chất dinh dưỡng, bị bở, bị khô,… hơn không? Dưới đây là 3 điều cần biết khi chế biến thịt được chúng tôi chia sẻ cùng các chị em.
 
Lưu ý khi chọn thịt
 
Khi mua thịt, bạn cần lựa chọn cửa hàng thực phẩm uy tín, nên chọn những miếng thịt tươi sống, không có mùi, có màu đỏ nhìn tươi, cầm chắc tay chứ không bị mềm nhão chảy nước, tránh mua những miếng thịt màu nhợt nhạt, tái tái, có mùi. Bạn nên mua thịt cả miếng, mang về nhà sửa sạch rồi thái, không nên thái rồi rửa, như vậy sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của miếng thịt.


Cách chọn thịt tươi ngon 1
 
Lưu ý khi ướp thịt
Có một vài người nghĩ sử dụng vật dụng bằng kim loại để ướp thịt sẽ tốt hơn dùng nhựa, tuy nhiên điều đó lại không tốt vì các chất axit trong nước ướp thịt sẽ phản ứng với các chất kim loại, tạo ra những chất ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến mùi vị và chất lượng của thịt bị giảm bớt. Vì thế bạn nên sử dụng các vật dụng làm bằng nhựa, thủy tinh hay sứ để trộn, ướp thịt.


Chế biến thịt đúng cách
 
Bảo quản thịt trước khi chế biến
Có thể bạn ướp thịt xong liền bỏ tủ lạnh vì nghĩ như thế sẽ tốt, nhưng chưa hẳn. Vì thịt tươi để lạnh sẽ bị co lại, như vậy gia vị cũng không thể ngấm vào thịt. Cách tốt nhất để bảo quản thịt sau khi ướp là bạn ướp thịt, để ở bên ngoài từ 15-30p để thịt ngấm gia vị, sau đó mới đem để vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bạn để thịt đã ướp ở nhiệt độ bên ngoài quá lâu, các axit trong nước thịt sẽ phá vỡ cấu trúc protein trong thịt khiến thịt mềm và nhão hơn, vì thế chỉ nên ướp thịt trong 15-30 phút rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.


Cách bảo quản thịt đúng cách
 

Thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh là khác nhau, như thịt gà bạn có thể giữ trong tủ lạnh từ 2-3 ngày, nhưng đối với thịt bò bạn có thể giữ trong tủ lạnh tới 5 ngày. Nếu bạn muốn giữ thịt lâu mà thịt vẫn tươi ngon hơn thì nên rửa thịt vào nước muối pha loãng, sau đó thấm khô và để thịt lên ngăn đá. Thịt sẽ được bảo quản lâu thêm 1-2 ngày nữa mà vẫn ngon.

Trên đây là 3 điều cần biết để chế biến cho thịt tươi ngon, không mất đi chất dinh dưỡng. Hi vọng có ích cho các bà nội chợ.

Có thể bạn quan tâm: Các loại máy chế biến thịt Habaco


Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: [email protected]
 
 

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận