Tin mới

10 lý do bạn nên uống nước mía mỗi ngày

10 lý do bạn nên uống nước mía mỗi ngày
Mùa hè nhiệt độ tăng cao, thường rất nóng và kéo dài ở cả 3 miền của nước ta. Đặc biệt là trong miền Nam, nắng nóng quanh năm. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi và thường xuyên mất nước. Nhưng có một thức uống mùa hè có thể giúp bạn vượt qua sức nóng ngột ngạt và các bệnh khác trong một thời gian ngắn – đó là nước mía. Dưới đây là 10 lý do bạn nên uống một ly nước mía mỗi ngày vào mùa hè này.
 
10 lý do bạn nên uống nước mía mỗi ngày

Là một thức uống tăng cường năng lượng:
Mía chứa một lượng lớn glucose cùng với các hợp chất khác. Các glucose và chất điện giải khác làm cho bạn tỉnh táo ngay lập tức. Nó không chỉ cung cấp năng lượng cho bạn, mà nó sẽ giúp hạ nhiệt cơ thể trong mùa hè khắc nghiệt.

Là một thức uống rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường:
Nếu bạn nghĩ nước mía không tốt cho bệnh nhân tiểu đường, thì bạn đang nhầm lẫn. Mía có glucose nhưng cũng có chỉ số đường huyết thấp, làm cho nó trở thành thức uống hoàn hảo cho bệnh nhân tiểu đường. Nó cung cấp cho họ một lượng đường cần thiết và an toàn. Vì vậy, nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường và thèm muốn một cái gì đó ngọt ngào, nhâm nhi một ly nước mía sẽ rất tốt.

Các tác động chống lại ung thư:
Cây mía có chứa các chất chống oxy hóa có tác động rất mạnh trên cơ thể. Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Phytochemistry, flavon có trong nước ép mía có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn việc sản xuất và lây lan của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng ở nước mía đặc biệt hiệu quả trong việc hạn chế sự tấn công và lây lan của tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Hạn chế mất nước:
Cái nóng mùa hè và lượng ẩm cao làm cho cơ thể rất dễ bị mất nước. Nhưng nước mía chắc chắn có thể ngăn chặn điều đó. Chứa nồng độ cao của canxi, magiê, kali, sắt và mangan, nước mía đóng vai trò một thức uống hoàn hảo để bổ sung chất điện giải khi bị mất nước.

Giúp thận của bạn hoạt động tốt hơn:
Nước mía có chứa một lượng lớn protein, giúp chức năng thận của bạn hoạt động một cách tối ưu. Hơn nữa nó có tính kiềm tự nhiên và là chất kháng sinh hoàn hảo. Bên cạnh đó, khi đã có trong một dạng pha loãng (pha loãng với nước hoặc nước dừa) nó hoạt động hoàn hảo để giảm đau và rát cho hầu hết mọi người trong một cơn nhiễm trùng đường tiết niệu.

Là một chất chống oxy hóa mạnh:
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học thực phẩm {1}, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng các hợp chất có trong nước ép mía có khả năng không chỉ sàn lọc các gốc tự do, mà còn làm giảm việc sản xuất phức hợp sắt và ức chế lipid peroxy - tất cả các quá trình dẫn đến sự suy giảm của cơ thể và cơ quan của mình.

Giữ gan của bạn khỏe mạnh:
Cây mía được biết đến để giữ cho nồng độ bilirubin của bạn trong kiểm soát, đó là một trong những lý do mà nước này được sử dụng trong Ayurveda để điều trị như vàng da. Nhưng, ngoài việc đó, mía có tác dụng bảo vệ gan rất tốt. Theo Tạp chí Thực phẩm chức năng châu Á, nước mía thực sự giúp bảo vệ gan khỏi các tác hại và. Vì vậy, nếu bạn bị vàng da, hoặc chỉ muốn chăm sóc cho gan của bạn, hãy uống một ly nước mía mỗi ngày.

 
10 lý do bạn nên uống nước mía mỗi ngày

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh:
Nước mía có một lượng lớn kali trong nó, khiến nó trở thành chất hoàn hảo để giúp sự tiêu hoá. Các kali cũng hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn - bảo vệ dạ dày của bạn khỏi bị nhiễm trùng - và cải thiện nhu động (sự di chuyển của thức ăn qua dạ dày).

Mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh:
Đi kèm với một hợp chất gọi là axit alphahydroxy và axit glycolic, mía là một “thuốc tiên” cho da. Nó không chỉ giúp giảm mụn trứng cá, mà còn làm giảm sự xuất hiện của mụn, ngăn ngừa lão hóa và giữ cho làn da của bạn không bị khô. Các axit glycolic được đặc biệt biết đến với lợi ích tức thì của nó khi áp dụng trên da. Vì vậy, lần sau bạn nhìn thấy một mụn trên khuôn mặt của bạn, đừng hoảng sợ, chỉ cần uống nước mía. Bạn cũng có thể thêm nó vào mặt nạ hoặc sử dụng như nước rửa mặt.

Giúp chống hôi miệng và bệnh nhiễm trùng thông thường khác:
Do hàm lượng khoáng chất cao, kali và kiềm tự nhiên, mía là một tác nhân kháng khuẩn rất hiệu quả. Các khoáng chất có trong nước ép giữ cho hàm răng khỏe mạnh và các tác nhân khác ngăn ngừa sâu răng do nhiễm khuẩn. Nó cũng được biết đến để tăng cường khả năng miễn dịch của một người và hạn chế các bệnh nhiễm trùng thông thường.

Bài viết liên quan: 6 lợi ích của nước mía
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com
 

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận