Tin mới

Kem đá bào món ăn yêu thích giải nhiệt mùa hè

Kem đá bào món ăn yêu thích giải nhiệt mùa hè
 
Kem đá bào đã trở thành món ăn yêu thích của người Nhật đã từ rất lâu và được xem như là “biểu tượng mùa hè” của họ. Không những trẻ em mà cả người lớn tại Nhật đều yêu thích kem đá bào. Nếu ai đã từng đọc bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon tại Nhật Bản thì cũng sẽ thấy sự xuất hiện của kem đá bào. Hương vị mát lạnh là tất cả những gì mà người Nhật yêu thích.

Kem đá bào trong tiếng Nhật gọi là Kakigoori. Cách làm kakigoori rất đơn giản. Chỉ cần một chút đá viên cho vào chiếc máy bào đá, một lát sau là bạn đã có một ly kem đá bào thật ngon lành rồi. Người ta thường rưới lên đá một chút siro với rất nhiều hương vị trái cây được yêu thích như: dâu, chanh, đào, mận, và kèm theo các loại trái cây được cắt nhỏ, vừa để trang trí, vừa ăn nhâm nhi cùng vị lạnh của đá, rất ngon.

Ở Nhật thì vị trà xanh đậu đỏ là một kiểu kem đá bào phổ biến được nhiều người lựa chọn.


Tại Nhật Bản, kem đá bào được bán từ tháng 5 đến tháng 9 trong các cửa hàng ven đường, các quán giải khát và đặc biệt rất thường xuất hiện trong các lễ hội mùa hè.

Kem đá bào dần dần đã là loại kem phổ biến của các quốc gia Đông Á khác như: ở Phillipine có “Halo-Halo”, ở Trung Quốc có “Baoling”, hay ở Hàn Quốc có “Bingsu” và cả ở Việt Nam là món siro đá bào hay kem đá bào.

Sự phổ biến của kem đá bào trên nhiều quốc gia lãnh thổ chứng tỏ hương vị độc đáo này rất được nhiều người yêu thích và thưởng thức.

Rất đơn giản dễ dàng để có một ly kem đá bào phong cách Nhật Bản.

Tác giả bài viết: habaco

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận